Đà Nẵng: Đánh giày xong 'chém' khách 350 ngàn, công an mời làm việc - 02/07/2019

Gian hàng tintuc
Lưu Gia Bảo
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

TTO - Sau khi đánh xong đôi giày cho khách, Phương nhận của khách tờ tiền 500 ngàn đồng nhưng chỉ thối lại 150 ngàn đồng. Lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng lập tức có mặt, mời về phường làm việc.

Xem thêm tin:

Đánh giày xong chém khách 350 ngàn, công an mời làm việc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng mời Phương về công an phường Hải Châu 1 làm việc - Ảnh: N.K

Ngày 2-7, Tổ Xử lý thông tin người lang thang xin ăn (tổ 550), Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng, cho biết đã phối hợp đưa đối tượng Viên Đình Phương (27 tuổi), quê xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), tập trung tạm thời vào cơ sở bảo trợ xã hội TP chờ làm rõ hành vi đánh giày chặt chém và xin ăn biến tướng.

Trước đó, ngày 1-7 Phương đến quán Mỳ Quảng (1A tại số 5 đường Hải Phòng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu), mời thực khách tại đây đánh giày.

Sau khi đánh xong đôi giày cho một người khách tên K., Phương nhận tờ tiền 500 ngàn đồng từ khách nhưng chỉ thối lại 150 ngàn đồng.

Biết gặp phải đối tượng "chặt chém", anh K. gọi điện báo cho Công an phường Hải Châu 1 và Đội Kiểm tra quy tắc đô thị đến hiện trường.

Sau khi bị lực lượng chức năng mời về phường làm việc, Phương trình bày hoàn cảnh khó khăn nên mới đi đánh giày. Sau đó, Phòng LĐ-TB&XH quận Hải Châu và tổ 550 đến tìm hiểu và thống nhất tập trung tạm thời đối tượng vào cơ sở bảo trợ của TP để chăm sóc.

Trong chiều nay (2-7), Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng lực lượng cảnh sát trật tự xác minh, lấy thông tin đối tượng để liên hệ gia đình và địa phương làm thủ tục cam kết và nhận đối tượng về nơi cư trú.

Năm 2017 Phương từng vi phạm 1 lần cùng hành vi trên và bị Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, mời làm việc. Sau đó đối tượng được Sở LĐ-TB&XH TP cũng đã tập trung vào cơ sở bảo trợ xã hội.

Được biết, trong năm 2018, tổ 550 đã tiếp nhận xử lý 52 người xin ăn và xin ăn biến tướng và 58 người sống lang thang không nơi cư trú trên địa bàn Đà Nẵng.

TẤN LỰC

Nguồn: https://tuoitre.vn/danh-giay-xong-chem-khach-350-ngan-cong-an-moi-lam-viec-20190702092524537.htm

Chữ kí của thành viên

Facebook like